Thứ tư, 21/10/2020 - 11:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Phú Hiệp

Vui Tết Trung Thu năm 2020 ở trường Tiểu học Phú Hiệp

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 29/09/2020,  trường Tiểu học Phú Hiệp đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu  và trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn . Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Hình ảnh các tiết mục văn nghệ mừng lễ Trung thu

Thầy Phạm Trọng Tuân - hiệu trưởng nhà trường cùng các mạnh thường quân trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Các em cùng nhau vui hội trung thu với đội múa lân của các em học sinh trong trường

Trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được hóa thân vào các nhân vật thông qua các phần thi rất ý nghĩa

Mâm cỗ Trung Thu mang đậm ý nghĩa và biểu tượng về ngày trung thu được các em học sinh  khéo léo trang trí

Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Năm 2020 : 2.904